Những điều cần tránh khi triển khai ERP

Như chúng ta cũng biết hiện nay việc triển khai ERP sẽ mang lại khá nhiều lợi ích cho công ty mà cơ bản là giúp tổng hợp lưu trữ thông tin từ nhân sự, sản phẩm, hàng hóa,… từ đó mọi nhân viên dễ dàng nắm bắt.

Nhưng nếu doanh nghiệp mắc phải những rắc rối mà không đưa ra được cách giải quyết sẽ khiến việc triển khai bị trì trệ.

Kỳ vọng quá lớn:

Các doanh nghiệp thường đặt ra kỳ vọng rằng với hệ thống ERP sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện mọi hoạt động từ đơn giản đến phức tạp trong khi đó khả năng của phần mềm là có hạn.

Chính vì vậy mọi người thường hiểu nhầm rằng xây dựng phần mềm là vô dụng tốn thời gian và của cải nên sẽ quyết định dừng dự án.

Dự án kéo dài lâu:

Trong bất kì dự án nào nếu tiến độ làm việc diễn ra quá lâu mà vẫn chưa đạt được một thành tựu nào cụ thể sẽ khiến mọi người từ cấp cao đến cấp thấp cảm thấy chán nản, mệt mỏi khiến sự tập trung và nhiệt huyết làm việc giảm sút đáng kể.

Bên cạnh đó việc kéo dài như vậy sẽ tiêu tốn thời gian và tiền bạc của công ty.

Không có sự đồng thuận:

Để triển khai ERP tốt nhất thì cần tránh tình trạng các cấp cao như CEO, giám đốc quyết tâm thực hiện nhưng các quản lý cấp trung như trưởng phòng, kế toán,… lại không tin tưởng và nhiệt tình thực hiện.

Nếu không được phổ cập kiến thức về lợi ích, cách thức tiến hành cụ thể thì lâu dần tình trạng không hợp tác này sẽ gây cản trở đáng kể cho dự án.

Chọn sử dụng Excel:

Mặc dù đã xây dựng thành công hệ thống ERP nhưng nếu việc xây dựng tư tưởng và đào tạo nhân lực sử dụng phần mềm không được triển khai sẽ khiến việc sử dụng không đạt hiểu quả.

Sẽ khiến nhiều người thấy rắc rối, khó khăn khi sử dụng phần mềm khiến họ chỉ chọn Excel – phần mềm quen thuộc – để thống kê, cập nhật hay truy xuất dữ liệu.

Và nếu như vậy thì việc xây dựng ERP sẽ không còn ý nghĩa.

You May Also Like

About the Author: Lý Huệ Tông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Parse error: syntax error, unexpected end of file in /home/alfathne/plentyoftweeps.com/wp-content/themes/vt-blogging/footer.php on line 81