Những điều cần biết trước khi mua yến sào

Tổ yến sào Khánh Hòa là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị kinh tế cao. Nhưng để trả lời được câu hỏi “Yến sào tôi định mua có tốt – có đáng với giá tiền không?”, thì việc xác định loại yến sào cần mua là không đơn giản, người tiêu dùng cần phải tự trang bị thêm một số hiểu biết về yến sào và … tỉnh táo. (xem thêm tại http://toyensaokhanhhoa.vn/ )

 1. Kiến thức về các loại yến sào

Mặc dù hàm lượng dinh dưỡng không chênh lệch nhiều và đều có công dụng tương tự, nhưng mỗi một loại yến sào đều có những đặc điểm nổi trội nhất định so với những loại khác, ví dụ:

luu-y-khi-mua-yen-sao

 • Yến đảo: tổ yến hấp thụ được hàm lượng các khoáng chất tự nhiên và độ ẩm – được cho là có thể làm phong phú các nguyên tố đa, vi lượng trong tổ.
 • Yến nhà: Môi trường chim yến sinh sống được kiểm soát và điều chỉnh phù hợp, tốt hơn, hạn chế được các yếu tố có hại xâm nhập tổ yến so với ngoài môi trường thiên nhiên hoang dã, nên độ an toàn cho sức khỏe sẽ cao hơn.
 • Yến huyết: Quý hiếm, khó khai thác, có giá trị cao về dinh dưỡng và chất lượng trong các loại tổ yến.
 • Hồng yến: Quý hiếm và giá trị cao đứng sau Yến huyết.
 • Bạch yến: Phổ biến, dễ dàng chế biến thành các món ăn ngon bổ dưỡng và kinh tế nhất.
 • Yến thô: Là loại mới được thu hoạch xuống và vẫn còn lẫn trộn rất nhiều tạp chất và lông chim bám trên tổ
 • Yến tươi: đã được trải qua khâu làm sạch lông và tạp chất từ những tổ yến thô, khi chế biến sẽ không mất thời gian làm sạch tổ và không phải trải qua giai đoạn ngâm nước để yến mềm trở lại.
 • Yến làm sạch (là yến sào tinh chế): Đã được làm sạch lông và các loại tạp chất, thổi khô, tiện lợi cho việc chế biến mà không mất nhiều thời gian.
 • Yến nguyên tổ: Hình dạng tổ được giữ gần như nguyên vẹn so với lúc khai khác, nên khi chế biến, sợi yến nở to – dài làm cho món ăn rất ngon và đẹp mặt
 • Yến gãy tổ: Hàm lượng dinh dưỡng không thay đổi so với yến nguyên tổ và mang tính kinh tế cao
  1. Mua loại yến sào nào tốt nhất?

Thật ra câu hỏi được hiểu theo nghĩa “Mua loại yến sào nào là phù hợp nhất?” thì đúng hơn. Bởi vì nhu cầu mua sắm của mỗi cá nhân là khác nhau, chỉ có kết hợp được ưu điểm của dòng sản phẩm với nhu cầu mua yến sào của bản thân thì mới có kết quả tốt nhất.

Như vậy, người tiêu dùng cũng cần xác định rõ về nhu cầu mua yến sào của mình, từ đó mà đưa ra quyết định mua cho phù hợp. Bạn cũng có thể mua các loại tổ yến sào tinh chế tại http://toyensaokhanhhoa.vn/yen-sao-tinh-che-4188932.html

 

 

You May Also Like

About the Author: Lý Huệ Tông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Parse error: syntax error, unexpected $end in /home/alfathne/plentyoftweeps.com/wp-content/themes/vt-blogging/footer.php on line 81