MẸO HAY KHI CHỌN MÁY TÍNH CÓ CẤU HÌNH KHỦNG

Đối với dân văn phòng hay những người sử dụng máy tính cơ bản thì việc lựa chọn một chiếc laptop hoặc máy tính là điều hết sức dễ dàng.

Đa số những dòng máy này không yêu cầu cao về cấu hình, bộ xử lý, giá thành rất rẻ và có rất nhiều dòng máy khác nhau trên thị trường để chọn lựa.

Nhưng nếu bạn là một game thủ, hoặc mong muốn có một loại máy tính có cấu hình cao, yêu cầu phần cứng cao cấp, chẳng hạn như dựng phim và phần mềm 3D thì máy trạm (workstation) là sự lựa chọn rất tuyệt vời!

Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về loại máy này nhé!

  1. Máy trạm là gì?

Có rất nhiều trang web đã nêu định nghĩa về máy trạm, ở đây mình chỉ tóm gọn lại cho bạn dễ hình dung.

may-tram-la-gi

Máy trạm (workstation) là loại máy có cấu hình cao, được thiết kế cho các công việc kỹ thuật hoặc khoa học, hiệu năng CPU, đồ họa, dung lượng bộ nhớ và khả năng xử lý đa nhiệm cực “khủng”.

Đa số dòng máy này được nhập khẩu từ nước ngoài, nên chất lượng và độ bền cực tốt.

  1. Đặc điểm của máy trạm

Nhận dạng: máy có vẻ ngoài khá cồng kềnh tương xứng với hiệu năng mà máy mang lại, máy trạm thường không thể dễ dàng mang theo như máy tính cá nhân hay máy tính bảng.

dac-diem-may-tram

Về cấu hình: cực “khủng” (tất nhiên rồi), các dòng máy trạm hiện nay hỗ trợ chạy song song 2 card tăng tốc đồ họa góp phần tạo nên sức mạnh cực “khủng”.

Bạn có thể tham khảo các dòng máy trạm tại chi nhánh của máy tính kim long để lựa chọn chiếc máy trạm ưng ý nhất nhé!

Ngoài dòng máy trạm như mình đã nên ở trên, thì có một dòng máy cũng đáng để bạn tham khảo thêm, đó là máy Bộ.

Ưu điểm của máy tính bộ:

Cấu hình cao, giá rẻ, mẫu mã phong phú, nâng cấp sửa chữa đơn giản, tính ổn định cao.

Nếu bạn có khả năng về kinh tế thì mình khuyên bạn nên mua mới những loại máy này, bạn sẽ được bảo hành và bảo dưỡng định kì khi có bất kì sự cố nào về máy.

Một số dòng máy bộ tiêu biểu bạn có thể tham khảo tại cửa hàng máy tính kim long – máy bộ Dell để biết thêm các thông số kĩ thuật.

You May Also Like

About the Author: Lý Huệ Tông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Parse error: syntax error, unexpected $end in /home/alfathne/plentyoftweeps.com/wp-content/themes/vt-blogging/footer.php on line 81