Mạng xã hội – công cụ hỗ trợ digital marketing được ưa chuộng nhất hiện nay

Trong thời đại kĩ thuật số, công nghệ thông tin hiện nay, ai cũng đều sắm cho mình một chiếc máy tính hay chiếc điện thoại thông minh để đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc. Bên cạnh đó cùng với những nhu cầu giái trí cá nhân, website hay mạng xã hội và các media onine khác như là một phần cuộc sống hàng ngày của họ. Đặc biệt với sức hút của mạng xã hôi, đây là phương tiện mà các doanh nghiệp dịch vụ luôn hướng tới nhằm quảng bá sản phầm của mình.

Xu hướng của digital marketing những năm gần đây

Mạng xã hội là một công cụ, hiệu quả, ít chi phí cho quá trình quáng cáo và tiếp thị sản phẩm tới các đối tượng khách hàng. Với tỉ lệ truy cập và đăng kí sử dụng của người dùng mạng xã hội gia tăng, đây là một công cụ tối ưu để tìm ra nhiều khách hàng mới, tăng độ nhận diện thương hiệu, xây dựng và duy trình hình ảnh online của sản phẩm hay nhãn hiệu cũng như xây dụng và duy trì nhu cầu của người tiêu dùng.

Với những nhà đầu tư và phát triển sản phẩm có tầm nhìn thì từ cách đây nhiêu năm, họ đã nhận ra được tác dụng của mạng xã hội trong thời đại tiếp thị số. Ví dụ như Dell đã bán vô cùng thành công với mạng xã hội Twitter khi chỉ với một kênh digital đó mà công ty đã bán được 1 triệu USD. Hay những tính năng đến từ Twitter luôn được học tập, như kỹ thuật ‘thân thiện với Twitter’, một trong các tuyệt chiêu marketing của người đã đưa iPhone cùng các dòng sản phẩm khác của Apple trở thành một thương hiệu được săn đón nhất hiện nay, Steve Jobs.

Tuy nhiên, khác với đỉnh cao một thời của Twitter thì năm 2017 sẽ dự đoán là thời điểm chấm hết cho xu hướng digital marketing của mạng xã hội này. Twitter vẫn đang tìm lại cho mình một làn gió mới để chuyển mình trước bờ vực trở thành Yahoo thứ 2. Tuy nhiên với sự phát triển lớn mạnh của ‘người khổng lồ’ Facebook và Instagram thì mạng xã hội vẫn đang là công cụ được các doanh nghiệp và công ty dịch vụ ưu tiên.

Published by