iPhone – bước đột phá của Apple, trở thành thương hiệu điện thoại được săn đón nhất.

Vào ngày 29 tháng 6 năm 2007, chiếc iPhone phiên bản đầu tiên được Apple ra mắt trước sự chờ đợi háo hức của hàng ngàn người, đã khởi đầu cho thời kì lên ngôi của những chiếc điện thoại thông minh.

Thành công của iPhone từ đâu?

Có rất nhiều yếu tố để một sản phẩm thành công, tuy nhiên sự vượt trội của iPhone đến hoàn toàn từ chiến lược kinh doanh hiệu quả và tầm nhìn của một nhà lãnh đạo vĩ đại.

iPhone không hướng tới những công nghệ cao hay giá thành rẻ, mà là cảm giác của người tiêu dùng về đẳng cấp, sự khác biệt, thích thú và những ‘chiêu đãi’ ấn tượng của Apple dành cho khách hàng khi bỏ ra một mức chi phí hợp lí.

iPhone trong những ngày đầu ra mắt có rất nhiều khuyết điểm bởi các chi phí được giảm tối đa cho mục tiêu như camera kém, không có đèn led. Về cửa hàng ứng dụng thì rất ít, wifi không mạnh và bluetooth không có hoặc chỉ xài được giữa các dòng iPhone với nhau. Bên cạnh đó các chi phí cho các dịch vụ như bảo hành, các phụ kiện và chi phí bảo dưỡng thì mức giá cao. Tuy rằng hiện nay, nhờ sự phổ biến và phát triển hơn của Apple trên thị trường quốc tế, và đặc biệt là đối với Việt Nam nên vấn đề về các chi phí liên quan đã có mức giá hợp lí hơn, các bạn có thể tham khảo giá khi Truy cập web tại đây để nhận thấy mức giá cho phụ kiện của iPhone đã phải chăng hơn so với trước đây và ngang với các dòng điện thoại khác hiện nay.

Tuy nhiên, tại năm 2009, iPhone vẫn có những đặc điểm thu hút người dùng và tạo nên sự khác biệt hoàn toàn: cấu hình của iPhone tương đương với một chiếc máy tính từ đầu những năm 2000, ổ cứng 8 – 16GB, màn hình rộng và thiết kế bắt mắt, cảm ứng đa chạm đầu tiên giúp người dùng lướt nhẹ nhàng với ngón tay…

Với một mức giá 200-300USD lúc bấy giờ, iPhone vẫn có nhiều yếu điểm do lược bỏ đi một số tính năng hay ứng dụng để giảm chi phí. Nhưng với tính năng độc đáo, trải nghiệm mới lạ và mức giá tiết kiệm mà vẫn mang lại đẳng cấp cho người dùng thì ở thời điểm iPhone là lựa chọn hàng đầu đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.