Doanh nghiệp sẽ ra sao nếu không có marketing

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng doanh nghiệp sẽ ra sao nếu như không có chiến lược marketing? Ngày xưa khi mà công nghệ chưa phát triển thì các doanh nghiệp hay các đơn vị kinh doanh đã biết sử dụng các phương pháp marketing truyền thống như tiếp thị tại các chợ, quảng cáo trên radio,… Qua đó chúng ta thấy được tầm quan trọng của marketing đối với doanh nghiệp là vô cùng lớn.

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số ưu nhược điểm của marketing đối với doanh nghiệp.

Ưu điểm của chiến lược marketing

Một trong những ưu điểm lớn nhất của marketing đối với doanh nghiệp đó là quảng bá hình ảnh. Nếu không có marketing thì rất ít người biết đến công ty bạn, biết đến sản phẩm của bạn dù nó có tốt thế nào đi chăng nữa. Ngoài phương pháp marketing truyền thống các doanh nghiệp nên kết hợp với phương pháp marketing online để có thể mang đến hiệu quả tốt nhất.

tam-quan-trong-cua-marketing

Nhờ marketing mà các doanh nghiệp kinh doanh Nội thất cho phòng khách sang trọng thể năm bắt được tâm lí khách hàng, hiểu được họ muốn gì, cần gì, để có thể cải tiến sản phẩm một cách tốt nhất.

Marketing còn giúp doanh nghiệp bạn xác định được phân khúc khách hàng mà chúng ta cần hướng tới.

Marketing mang sản phẩm đến gần hơn với khách hàng, từ đó quyết định sự phát triển của doanh nghiệp.

Nhược điểm của marketing

Marketing có một nhược điểm khá lớn đó chính là chi phí cao. Marketing cần một nguồn lực kinh tế khá lớn từ công ty. Tùy theo quy mô của doanh nghiệp mà chúng ta có thể thiết lập một chiến lược marketing phù hợp.

nhuoc-diem-cua-marketing

Đối với chiến lược marketing trực tiếp bạn thường phải bỏ ra hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng để chuẩn bị cho một chương trình quảng cáo trên ti vi. Nhưng với những phương pháp marketing bằng tờ rơi, radio, tiếp thị trực tiếp tại nhà, siêu thị, chợ thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Đối với marketing online thì vấn đề khó khăn lớn nhất đó chính là cơ sở hạ tầng. Hiệu quả của chiến lược marketing cũng còn phụ thuộc vào số lượng người sử dụng internet, tốc độ truy cập mạng hay số lượng người sử dụng,…

You May Also Like

About the Author: Lý Huệ Tông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Parse error: syntax error, unexpected $end in /home/alfathne/plentyoftweeps.com/wp-content/themes/vt-blogging/footer.php on line 81