5 PHẦN MỀM CHỈNH SỬA VIDEO MIỄN PHÍ HAY NHẤT

Nếu bạn đang đọc bài viết trên blog này, rất có thể bạn đã biết rằng bạn nên kết hợp thêm nội dung video vào tiếp thị của mình.

Nhưng giống như hầu hết các chiến lược mới, bạn có thể cần phải chứng minh ROI của mình trước khi bạn nhận được ngân sách. Và điều này có thể rất phức tạp, bởi vì để tạo một video tuyệt vời, bạn cần một vài thứ – như một máy ảnh và phần mềm biên tập.

Bạn có thể đã có một máy ảnh chất lượng cao tích hợp sẵn trong điện thoại thông minh, nhưng để chỉnh sửa cảnh thô để chuẩn bị cho xuất bản và phân phối, bạn có thể cần phải nhảy vào máy tính.

Nhấp vào đây để tìm hiểu cách tạo và sử dụng video trong tiếp thị để tăng tỷ lệ tương tác và tỷ lệ chuyển đổi.

Có một cơ hội tốt bạn đã cài đặt phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính của mình. Đối với Windows, đó là Windows Movie Maker và dành cho máy Mac, đó là iMovie.

Nhưng tùy thuộc vào bộ kỹ năng cụ thể của bạn và những gì bạn đang cố gắng thực hiện với các video của mình, bạn có thể thấy rằng các tùy chọn này không có đủ tính năng.

Tin vui: Có một số giải pháp chỉnh sửa video miễn phí mà bạn có thể tải xuống, chạy khoảng thời gian từ trình đơn siêu đơn giản đến cấp độ Hollywood. Sử dụng chúng để bắt đầu tạo video ngày hôm nay.

9 phần mềm chỉnh sửa video dễ dàng để sử dụng ngay hôm nay

1. Machete Video Editor Lite (Windows)

Ở cuối đơn giản là Machete Video Editor Lite , cho phép bạn cắt, sao chép và dán các phần khác nhau của video. Như trang web Machete đặt nó, Video Editor Lite “được thiết kế để nhanh chóng và đơn giản ‘slicing’ các tập tin video của bạn.”

Giao diện trực quan của chương trình có nghĩa là bạn sẽ không phải lãng phí thời gian xáo trộn thông qua các tài liệu hỗ trợ kỹ thuật.

Và bởi vì Video Editor Lite không mã hóa lại các tệp video của bạn khi bạn cắt chúng, bạn không phải lo lắng về việc mất chất lượng video.

Các nhược điểm chính của chương trình? Nó chỉ hỗ trợ các định dạng video AVI và WMV, và nó không cho phép biên tập âm thanh.

Tuy nhiên, nếu bạn có kinh nghiệm chỉnh sửa video bằng không và chỉ cần thực hiện các chỉnh sửa đơn giản, đó là một lựa chọn tuyệt vời.

2. Avidemux (Windows / Mac / Linux)

Giống như Machete Video Editor Lite, Avidemux cho phép bạn chỉnh sửa video cơ bản (không có chỉnh sửa âm thanh) mà không phải lo lắng về việc mất chất lượng video. Tuy nhiên, Avidemux cũng có thêm một số thủ thuật lên tay áo của nó.

Để bắt đầu, chương trình hỗ trợ nhiều định dạng video, bao gồm AVI, DVD, MPEG, QuickTime và MP4.

Hơn thế nữa, Avidemux đi kèm với nhiều bộ lọc cho phép bạn thực hiện một loạt các chức năng khác nhau, từ lật và xoay clip, để thêm phụ đề, để điều chỉnh màu sắc và độ sáng.

Và trong khi các đường cong học tập cho Avidemux là hơi dốc hơn so với Machete Video Editor Lite, lộn ngược là có một Avidemux wiki mở rộng bao gồm mọi thứ bạn cần biết.

Avidemux
Avidemux

3. WeVideo (Dựa trên đám mây)

Phần mềm chỉnh sửa video trên đám mây (ví dụ: phần mềm bạn truy cập thông qua trình duyệt thay vì tải trực tiếp vào ổ cứng của bạn) ngày càng trở nên phổ biến. Và một trong những chương trình dẫn đầu phụ trách là WeVideo .

So với hai chương trình đầu tiên trong danh sách này, WeVideo cung cấp một số tính năng và chức năng tiên tiến, bao gồm khả năng chỉnh sửa âm thanh, thư viện nhạc được cấp phép thương mại và khả năng chia sẻ video với độ phân giải 4K.

Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của WeVideo không phải là không có những hạn chế của nó.

Một nhược điểm lớn là bạn chỉ được cung cấp 10GB bộ nhớ đám mây. Nếu bạn đang thực hiện một video một lần, điều này là tốt.

Nhưng nếu bạn định chỉnh sửa nhiều video, chắc chắn bạn sẽ cần nhiều không gian hơn. Phiên bản miễn phí cũng đặt một hình mờ WeVideo trên video của bạn, điều này không lý tưởng.

Để biết chi tiết đầy đủ về sự khác biệt giữa các tùy chọn miễn phí và trả tiền của WeVideo, hãy kiểm tra trang giá của nó .

4. Trình biên tập video miễn phí của VSDC (Windows)

Với những bàn tay có kinh nghiệm, VSDC Free Video Editor có thể sản xuất một số video chuyên nghiệp.

Ngoài việc hỗ trợ hầu hết các định dạng video chính, chương trình còn cung cấp các hiệu ứng video tiên tiến, bao gồm chuyển đổi đối tượng và hiệu chỉnh màu sắc, cũng như các hiệu ứng âm thanh tiên tiến như chỉnh âm lượng và chuẩn hóa âm thanh.

Và không giống như WeVideo, VSDC Free Video Editor thực sự là miễn phí. Bạn có thể sử dụng tính năng đầy đủ của chương trình mà không phải đối phó với các hình mờ.

Thật không may, có một bắt. Nếu bạn muốn hỗ trợ kỹ thuật, bạn cần phải trả tiền. (Và vì có một chút đường cong học tập, có một cơ hội tốt bạn sẽ cần) Hỗ trợ cho VSDC Free Video Editor chi phí 9.99$ cho một tháng và 14.99$ cho một năm.

VSDC Free Video Editor
VSDC Free Video Editor

5. Wondershare Filmora (Windows/Mac)

Wondershare Filmora (trước đây là Trình biên tập Video Wondershare) là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn bắt đầu với chức năng chỉnh sửa video cơ bản đồng thời cũng có cơ hội để nâng cao hơn khi thực hiện.

“Chế độ Dễ dàng” của chương trình giúp bạn kéo và thả các video clip, chọn một chủ đề được thiết kế trước, thêm một số bài nhạc và tạo ra một video hoàn chỉnh chỉ trong vài phút.

Đi vào “Chế độ Đầy đủ”, tuy nhiên, và bạn sẽ có thể làm nhiều hơn, nhiều hơn nữa – từ việc thêm quá trình chuyển đổi, bộ lọc và lớp phủ, để chơi các đoạn phim ngược lại, để sử dụng hiệu ứng màn hình chia nhỏ.

Nghe quá tốt để thành sự thật? Vâng, bạn nói đúng: Phiên bản miễn phí của Wondershare Filmora thêm một watermark vào video của bạn mà bạn chỉ có thể xóa bằng cách nâng cấp lên dịch vụ trả tiền của họ.

Làm video hướng dẫn cách lựa chọn áo thun đồng phục giá rẻ cũng là một trong những cách marketing hiệu quả nhất hiện nay.

You May Also Like

About the Author: Lý Huệ Tông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Parse error: syntax error, unexpected $end in /home/alfathne/plentyoftweeps.com/wp-content/themes/vt-blogging/footer.php on line 81