3 xu hướng thiết kế smartwatch trong tương lai

Sự ra mắt chiếc smartwatch của Apple là Apple Watch đã đánh dấu cho một thời đại mới của làng công nghệ điện tử thế giới. Giờ đây bên cạnh việc cạnh tranh trong phân khúc smartphone và tablet, các hãng điện tử còn phải chú ý đến phân khúc thiết bị cá nhân đang nóng lên từng ngày.

Bên cạnh các dòng smartwatch phục vụ cho các hoạt động thường ngày, các hãng điện tử đang có xu hướng chuyên dụng hoá các thiết bị đồng hồ thông minh smartwatch. Việc đánh mạnh vào từng phân khúc khách hàng nhỏ không chỉ giúp doanh nghiệp tìm được lượng khách hàng trung thành mà hơn thế nữa là để dần dần thâu tóm thị trường này.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến các tín đồ công nghệ 3 xu hướng smartwatch được dự báo sẽ ngày càng được quan trâm trong thời gian sắp tới.

Smartwatch cho các môn thể thao dưới nước

Nếu như chức năng đếm số bước chạy, nhịp tim và lượng calo đã đốt của smartwatch đã và đang dần trở nên nhàm chán. Thì việc một chiếc smartwatch có khả năng tính toán chính xác cho những môn thể thao dưới nước sẽ gây được sự chú ý của một bộ phận lớn khách hàng.

Trên thực tế Apple cũng đã vừa mới cho ra mắt tính năng cập nhật cho chiếc Smart Watch với khả năng đo số lần bơi cũng như tính toán chính xác lượng calo. Điều này cho thấy sự quan tâm đến thị phần thể thao dưới nước đầy béo bở này của các công ty công nghệ.

Nâng cấp khả năng nghe gọi

Một trong những kỳ vọng khi mua một chiếc smartwatch của người dùng đó chính là sản phẩm này sẽ trở thành 1 chiếc đồng hồ điện thoại thông minh. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có chiếc smartwatch nào thực sự làm tròn nhiệm vụ này.

Điều này cũng khá dĩ nhiên khi một chiếc đồng hồ với màn hình cảm ứng khá nhỏ cũng như việc trang bị loa sẽ gây dày thiết bị sẽ gây cản trở cho việc nghe gọi cũng như nhắn tin. Tuy nhiên Sony và Samsung gần đây đã đăng ký bản quyền 2 cải tiến cho các thiết bị smartwatch của mình.

xu-huong-dong-ho-thong-minh

Một trong số đó là về phương thức nhập bàn phim 3D hứa hẹn sẽ nâng cấp tính chính xác khi nhắn, bản quyền còn lại thuộc về dòng loa được khuếch tán theo đúng hướng người dùng để tăng âm lượng của smartwatch.

Chống thấm nước, bụi và nứt vỡ

Nếu như các dòng smartphone không quá đặt nặng các tính năng chống hỏng cho thiết bị thì smartwatch lại là một câu chuyện khác. Khi mà khác với chiếc smartphone được cất cẩn thận trong túi quần, smartwatch lại được người dùng đeo trên tay dẫn đến các va đập không mong muốn có thể xảy ra.

Chính vì vậy mà người dùng đang rất quan tâm đến các tính năng chống hỏng hóc từ các ông lớn công nghệ. Bên cạnh đó, đi cùng với xu hướng các dòng smartwatch cho các môn thể thao dưới nước, rất nhiều hãng đang hé lộ thông tin rằng đồng hồ của mình có thể được dùng để lặn biển từ 2 tới 3 mét mà không bị thấm nước.

Để tham khảo thêm thông tin về các dòng smartwatch mới nhất trên thị trường, bạn đọc có thể truy cập vào trang web: http://www.sotate.com/collections/vong-deo-tay-thong-minh

You May Also Like

About the Author: Lý Huệ Tông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Parse error: syntax error, unexpected $end in /home/alfathne/plentyoftweeps.com/wp-content/themes/vt-blogging/footer.php on line 81