3 điều mà tiếp thị nên tập trung vào

Nhiều nhà tiếp thị được yêu cầu tập trung độc quyền vào việc tạo ra doanh số bán hàng ngay lập tức. Do đó tỷ lệ phổ biến của chương trình khuyến mại, giảm giá, và các giao dịch “thời gian giới hạn” khác.

Mặc dù các chiến dịch ngắn hạn này là cần thiết để tạo ra doanh thu mà doanh nghiệp cần để hoạt động, tuy nhiên, bạn cũng cần có một chiến lược trung và dài hạn định hướng phát triển cho công ty.

Ba lĩnh vực trong Quản lý Tiếp thị mang lại tác động tích cực đáng chú ý nhất đến kết quả cuối cùng của công ty là:

  1. Xây dựng hình ảnh công ty

Một chức năng quan trọng của bộ phận Marketing là xây dựng một hình ảnh mạnh mẽ và khác biệt cho công ty trong mắt khách hàng mục tiêu.

Người tiêu dùng hiện đại nghiên cứu sâu rộng trước khi mua hàng. Người ta đã nói rằng các công ty ngày nay ít có quyền kiểm soát thương hiệu của họ được nhìn nhận như thế nào trên thị trường.

nhung-dieu-tiep-thi-nen-tap-trung

Tôi không đồng ý với điều này.

Một công ty có rất nhiều quyền kiểm soát trong việc xây dựng danh tiếng của mình bằng cách đưa ra một sản phẩm tốt, kết hợp với một chiến lược phân biệt được tư duy tốt được truyền đạt rõ ràng và nhất quán.

Xây dựng hình ảnh đúng là một dự án dài hạn. Không có những thứ như thương hiệu nhanh. Thương hiệu được xây dựng theo thời gian bằng cách liên tục hành động phù hợp với hình ảnh mà họ muốn dự án.

  1. Giới thiệu sản phẩm mới

Chu kỳ sản phẩm đã giảm đáng kể. Việc áp dụng nhanh các công nghệ mới nhất và hợp tác toàn cầu là những yếu tố góp phần.

gioi-thieu-san-pham

Những gì mới mẻ ngày nay trở nên lạc hậu vào ngày mai. Một công ty không thể cập nhật được sản phẩm của mình thường xuyên sẽ làm mất thị phần cho các đối thủ mới, sáng tạo hơn.

Giới thiệu sản phẩm mới là một phương pháp đã được chứng minh để tăng doanh thu. Đội ngũ bán hàng yêu thích họ. Nó cho họ một cái gì đó mới để nói chuyện với khách hàng. Các nhà phân phối cũng đang tìm kiếm cái gì đó mới mẻ để cho thấy khách hàng sử dụng cuối của họ.

Marketing nên có trách nhiệm phát triển sản phẩm mới và cải tiến các sản phẩm hiện có. Cần có nguồn lực để thuê nhà thiết kế công nghiệp, quản lý sản phẩm, kiểm tra chất lượng và các nhân sự chủ chốt khác có thể tạo ra sự đổi mới.

  1. Hỗ trợ Đội Bán hàng

Lực lượng bán hàng là cầu nối giữa công ty và khách hàng. Trong một doanh nghiệp phát đạt, đội ngũ bán hàng chịu áp lực liên tục để cải thiện tình hình doanh số công ty.

ho-tro-khach-hang

Vai trò của Marketing là giúp nhóm bán hàng làm việc hiệu quả hơn và chốt được nhiều giao dịch hơn.

Ví dụ như khi bạn cần bán những mặt hàng đồng hồ, đội ngũ marketing sẽ tạo ra content 3 mẫu phụ kiện dành cho bạn gái trong đó có đồng hồ hỗ trợ đội bán hàng tăng doanh số.

 

 

You May Also Like

About the Author: Lý Huệ Tông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Parse error: syntax error, unexpected $end in /home/alfathne/plentyoftweeps.com/wp-content/themes/vt-blogging/footer.php on line 81